วิธีเดิมพันเกม LOL หรือ League of Legends

เกม LoL หรือ League of Legends คือเกมออนไลน์สไตล์ MOBA ที่ถือกำเนิดขึ้นมาในปี 2009 โดยบริษัท Riot Games โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Dota (Defense of the Ancients ที่เป็น Mod ของเกม Warcraft III) มีการจัดการการแข่งขันกันในหลาย ๆ รายการ จัดเป็นกีฬาอีสปอร์ต คือ กีฬาประเภทบุคคลหรือทีมชนิดหนึ่ง กรมกีฬาได้จัด eSport เป็นส่วนหนึ่งของกีฬาที่เกี่ยวกับกับการแข่งขันวิดีโอเกม โดยมีการแข่งตามประเภทของวิดิโอเกม เช่น เกมวางแผนการรบ เกมต่อสู้ เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โมบา การแข่งขันนั้นแบ่งออกเป็นระดับสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ รวมถึงมีรายการแข่งขันและลีกต่าง ๆ เช่นเดียวกับกีฬาทั่วไป

คลิปวิดีโอสอนวิธีเดิมพัน

ใครที่ติดตามหรือเชียร์ทีมไหนอยู่ แล้วอยากจะเพิ่มสีสันให้การเชียร์ของคุณตื่นเต้นและเร้าใจมากขึ้น แล้วยังทำเงินให้คุณ ก็สามารถที่จะมาลงเดิมพันกันได้เป็นอีกหนึ่งการเดิมพันที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

เกม LOL หรือ League of Legends

     หลังจากที่เปิดตัวในปี 2009 ซึ่งช่วงนั้นกำลังเป็นกระแสเกม MOBA มันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกระทั่งในปี 2012 LoL กลายเป็นเกมบน PC ที่มีคนเล่นนานที่สุดหากนับเป็นชั่วโมงในภูมิภาคอเมริกาเหนือ และยุโรป จากนั้นในปี 2014 เกม LoL ได้จารึกหน้าประวัติศาสตร์ด้วยการมีจำนวนผู้เล่นกว่า 67 ล้านคนต่อเดือน, 27 ล้านคนต่อวัน และ 7.5 ล้านคนในทุก ๆ ชั่วโมง ทำให้กลายเป็นเกมที่มีการสตรีมผ่านช่องทางเช่น Youtube และ Twitch มากที่สุดในโลกอีกด้วย

     ความสำเร็จของเกม LoL ทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนได้มีการขยายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ จนในเดือนกันยายน 2016 บริษัทได้ประมาณว่ามีผู้เล่นประจำทุก ๆ เดือนถึง 100 ล้านคน จนทำให้เกิดการต่อยอดมีสินค้าต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, ของเล่น, ของประดับตกแต่ง และ MV ซีรีย์ต่าง ๆ มากมายถูกสร้างขึ้น

     ปัจจุบัน Tencent บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน คือผู้ถือครองหุ้นของ Riot Games แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยในปี 2011 พวกเขาได้ทำการเข้าซื้อหุ้น 93 เปอร์เซ็นต์ และในปี 2015 นักพัฒนาเกม LoL ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาขายหุ้นทั้งหมดให้กับ Tencent แล้ว

รูปแบบเกมการเล่น

เกม LoL คือเกมที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นผู้เรียกแชมเปียนส์ (Summoner) โดยเราจะเลือกแชมเปียนส์ 1 ตัว เข้าไปสู่สนามรบ ตัวเกมจะเป็นการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบ 5 ต่อ 5 และมีมุมมองแบบบุคคลที่ 3

รูปแบบการเล่นนั้นก็เหมือนกับเกม MOBA ทั่วไปตรงที่เริ่มมาแชมเปียนส์ของเราจะเลเวล 1 และเมื่อทำการสังหารมินเนียน หรือแชมเปียนส์ฝั่งตรงข้ามจะได้รับค่าประสบการณ์ทำให้เลเวลอัพ และทองที่ทำไปซื้อไอเทมทำให้แข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยเลเวลนั้นจะสูงสุดได้แค่ 18 เท่านั้น

วงการ LOL ในประเทศไทย

     สำหรับการแข่งขัน LoL ในประเทศไทยนั้น เคยมีทีมจากไทยไปแข่งในเวทีระดับโลกอย่าง World Championship มาแล้ว 2 ทีมได้แก่ Bangkok Titans และ Ascension Gaming ปัจจุบันเป็น LoL ยังคงไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรหากเทีบมกับประเทศอื่น ๆ จนมีทีม Esports จำนวนหนึ่งเริ่มหันไปแข่ง RoV แทนเนื่องจากมีสปอนเซอร์และเงินทุนเยอะกว่า แต่ในส่วนของผู้เล่นในไทยนั้นถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นการเล่นเพื่อความสนุกมากกว่าการไปแข่งขันอย่างจริงจัง

    การเดิมพันอีสปอร์ต เริ่มได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เป็นการทายผล แพ้-ชนะ ของการแข่งขันอีสปอร์ต หรือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ คือ กีฬาประเภทหนึ่งที่เกี่ยวกับการแข่งขันวิดีโอเกม เดิมพันง่าย ได้เงินจริง สามารถเลือกเดิมพันทีมที่มีอันดับดีกว่า ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นทีมที่เก่งแน่นอน หรือจะลงเดิมพันทีมที่คุณชอบหรือติดตามอยู่ก็ได้ เดิมพัน eSports เป็นอีกหนึ่งการเดิมพันที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ